Giới thiệu Sushi Nhật Bản

SUSHI CUỘN TÔM PHỦ CÁ HỒI VÀ QUẢ BƠ

Nhắc đến Sushi, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến xứ sở Mặt trời mọc. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng với nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội Taki Taki cùng tìm hiểu về món ăn này nhé.

Sushi là món ăn truyền thống và cũng là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Hơn thế, sushi còn vượt qua biên giới nước Nhật để trở thành món ăn được nhiều người trên nhiều quốc gia ưa thích bởi sự tươi ngon và đẹp mắt, đưa món ăn đến tầm cao mới, không phải chỉ để ăn mà còn đẹp nữa.

sushi cuộn tôm chiên phủ trứng cua |Nhà Hàng Nhật Bản Hà Nội Taki Taki
Sushi cuộn tôm chiên phủ trứng cua

Sushi món ăn truyền thống của Nhật Bản

Sushi là một món ăn Nhật Bản bao gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Từ xưa, người nhật đã biết cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon. Khi ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua ngọt ngọt. Mà cũng chính vì thế mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành sushi.


Thứ cơm trộn giấm đẻ làm sushi được gọi là sumeshi hay sushimeshi, loại giấm để nấu thứ cơm này mà không phải là giấm thông thường mà là giấm có pha chút muối, đường, rượi ngọt Mirin, vì thế gọi là giấm hỗn hợp awasesu. Cơm nấu xong (nấu không chín hoàn toàn nhưu cơm bình thường) được đổ ra một cái chậu gỗ rồi trộn giấm vào. Vừa trộn vừa dùng quạt tay quạt cho hơi nóng thoát bớt ra để giữ hương vị của giấm.

SUSHI CUỘN TÔM CHIÊN SỐT ĐẶC BIỆT
Sushi cuộn tôm chiên sốt đặc biệt

Các loại hải sản dùng để làm sushi có thể là cá, tôm, mực, bạch tuộc, bào ngư, … Có nhiều loại sushi, tùy theo cách chế biến của đầu bếp. Sushi thường được chấm với mù tạt (wasabi) hoặc nước tương Nhật Bản rồi thưởng thức.

Cách thưởng thức sushi

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn giấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.

SUSHI BỤNG CÁ NGỪ
Sushi bụng cá ngừ
  • Đối với wasabi nên cho từ từ chút một vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn.Đối với nước tương: cách chấm nước tương có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Khi chấm, phải chấm phần bề mặt thức ăn vào nước tương, không nên chấm phần cơm vì món sushi sẽ rất dễ bị mặn.
  • Khi thưởng thức nhiều loại sushi cùng một lúc, sau mỗi loại nên dùng kèm một lát gừng ngâm chua để rửa sạch vị giác, giúp hương vị sushi không bị trộn lẫn vào nhau.
  • Để đảm bảo tính lịch sự và thẩm mỹ của đĩa thức ăn, nên dùng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong, tránh gắp ngay miếng ở giữa đĩa.

Nhà hàng Nhật Bản Taki Taki sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn độc đáo này một cách trọn vẹn nhất với thực đơn sushi gồm 20 món Sushi khác nhau, được làm từ các thành phần tươi, sạch nhất.

Bạn là một người yêu thích món ăn Nhật Bản nhất là món sushi, vậy còn chờ gì nữa đến ngay với nhà hàng Nhật Bản Hà Nội Taki Taki để thưởng thức ngay nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on print
Print
Share on whatsapp
WhatsApp

Để lại một bình Luận

0926999118